Đại học KHKT Tỉnh Ngô tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cao học và đại học năm 2022

Ngày 07/06/2022, Đại học KHKT Tỉnh Ngô (HWU) trang trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp bậc cao học và đại học năm 2022.

Tham dự buổi lễ có TS. Yi-Wen Chen – Quyền Hiệu trưởng, trưởng các khoa chuyên môn và lãnh đạo các phòng ban chức năng của Trường. Chương trình lễ còn có sự hiện diện của các thầy cô giảng viên, viên chức, quý phụ huynh và hơn 500 tân thạc sỹ, cử nhân được công nhận tốt nghiệp trong năm 2022.

Trong phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Yi-Wen Chen đã gửi lời cảm ơn toàn thể các anh chị sinh viên đã vượt mọi thách thức trong suốt thời gian qua, cảm ơn quý phụ huynh vì sự đồng hành và hỗ trợ vô giá để có được thành quả hôm nay. Thầy chia sẻ: “Trong thế giới hiện đại và công nghệ tiên tiến, mọi rào cản không còn là giới hạn. HWU đã và đang quốc tế hóa mạnh mẽ để sinh viên tiếp cận nền giáo dục hiện đại với kiến thức vững chắc nhất, tư duy và kỹ năng tốt nhất làm hành trang cho người học bước vào đời một cách tự tin trên mọi phương diện.” Thầy nhắn nhủ: “Tôi và tập thể giảng viên, viên chức HWU vô cùng tự hào khi đã có các em là sinh viên của Trường. … Tôi mong các em hãy phấn đấu vì gia đình, vì bản thân và vì tương lai để chuẩn bị cho những ngày tháng làm việc độc lập, cống hiến và phụng sự. Sau thời gian dài học tập, hãy trân trọng và biết ơn những điều đã qua, những tháng ngày thầy và trò cùng nhau phấn đấu, những tháng ngày được mẹ cha chắt chiu nuôi dưỡng…”

Thay mặt cho các bạn sinh viên quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng, bạn Huỳnh Minh Thư – tân cử nhân khoa Marketing đã bày tỏ những suy nghĩ trong niềm hạnh phúc: “Ngày hôm nay, em vô cùng vinh hạnh khi được đại diện cho các bạn tân cử nhân quốc tế để phát biểu cảm nghĩ của mình. Trước hết em xin cảm ơn các quý Thầy, Cô đã vô cùng nhiệt huyết giảng dạy, bao dung và yêu thương chúng em trong suốt quá trình 4 năm học tập tại đây. Chúng em đặt chân đến Đài Loan đã được bốn năm, trong suốt khoảng thời gian đó chúng em đã phải nổ lực học tập rất nhiều, nổ lực để làm việc kiếm tiền trang trải cho chi phí sinh hoạt tại nơi đất khách quê người và ngày hôm nay em thật sự cảm thấy bồi hồi và xúc động khi hoài niệm về khoảng thời gian vừa qua. Em vẫn còn nhớ như in lúc em mới đến đến Đài Loan, những cảnh vật và con người trước mắt em đều vô cùng lạ lẫm,  lúc đó có rất nhiệu việc mà em không biết phải giải quyết như thế nào. Trong lòng luôn cảm thấy bất an và nhiều đêm không ngủ ngon giấc. Nhiều lúc em tự hỏi chính bản thân rằng: “Con đường mình lựa chọn có đúng không? Mình đến Đài Loan là đúng hay sai? Bản thân mình muốn gì?”, những câu hỏi ấy luôn xuất hiện trong đầu em. Buồn nhất là lúc dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, việc trở về Việt Nam thăm gia đình là một việc vô cùng khó khăn đối với tất cả hoc sinh nước ngoài như chúng em. Khoảng thời gian đó thật sự em rất là buồn và tủi thân. May mắn thay ở đây chúng em có các Thầy, Cô luôn quan tâm chăm sóc và hỗ trợ chúng em những lúc khó khăn như thế này. Ngoài ra những người bạn của em luôn cùng ở bên em trải qua những niềm vui và nỗi buồn. Thật sự rất cảm ơn mọi người !!! Ngày hôm nay đây, trong khoảnh khắc này em muốn nói với tất cả mọi người ở bên dưới là “Chúng ta đã tốt nghiệp rồi !!!” và em cũng xin cảm ơn tất cả các Thầy, Cô đã vất vả chăm sóc cho chúng em, đặc biệt cảm ơn Thầy Quốc và Cô Linh cùng các giáo viên quản lý sinh của văn phòng quốc tế đã luôn hỗ trợ và giúp đỡ cho chúng em trong suốt quãng thời gian học tập tại trường Tỉnh Ngô”.

Trong hơn 57 năm, với nhiều thế hệ sinh viên đã tốt nghiệp và thành đạt, HWU xứng đáng là nơi khơi nguồn sáng tạo, phát huy tối đa năng lực của từng cá nhân bằng sự yêu thương và lòng tận tụy của từng giảng viên, viên chức. Những tấm bằng tốt nghiệp đã được trao cho những con người xứng đáng, để tất cả cùng trở thành những công dân ưu tú của xã hội sau này.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *