Quy định test COVID-19 trước khi nhập cảnh Đài Loan mới nhất (07/04/2022)

Theo như thông báo mới nhất từ Cục phòng chống dịch Đài Loan đưa ra, kể từ ngày 7/4 đến 5/6 những chuyến bay của các hãng bay Vietnam Airline, Vietjet Air, Bamboo Airway bắt buộc phải có báo cáo test nhanh COVID-19 âm tính, kết quả test nhanh phải có hiệu quả trong vòng 6 tiếng kể từ thời điểm cất cánh thì hành khách mới được lên máy bay và nhập cảnh vào Đài Loan. Để tuân thủ đúng theo quy định của chính phủ nước sở tại, các hãng bay Việt Nam đã đưa ra thông báo đến hành khách của mình, yêu cầu đến sân bay sớm hơn vài tiếng để tiến hành test nhanh trước khi nhận vé máy bay.

Nguyên nhân cho việc CDC Đài Loan đưa ra quy định mới này là vì số lượng sinh viên Việt Nam khởi hành từ các hãng bay nêu trên bị xét nghiệm ra kết quả dương tính tại sân bay Đài Loan là rất cao. Để khống chế tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng, thì chính phủ Đài Loan đã quyết định đưa ra quy định mới này nhằm hạn chế số lượng hành khách dương tính nhập cảnh vào Đài Loan

Ngoài quy định mới được cập nhật lần này thì trước đó Cục phòng dịch Đài Loan cũng yêu cầu tất cả các hành khách trước khi nhập cảnh đều phải cung cấp được báo cáo test PCR âm tính trong vòng 48 tiếng kể từ khi khởi hành thì mới được lên máy bay.

 
Vì vậy đối với những bạn học sinh đang chuẩn bị bay qua Đài Loan thì nên lập tức liên hệ với hãng máy bay mà mình đã mua vé, để xác nhận lại thông tin và quy trình thực hiện test nhanh Covid-19 như thế nào trước khi làm thủ tục check-in.

Ảnh: CDC Taiwan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *