Tổng hợp những lợi ích của việc tốt nghiệp Đại học tại Đài Loan

1. Bằng tốt nghiệp được xếp loại quốc tế


Đài Loan là một đất nước có nền hệ thống giáo dục phát triển, nhiều trường đại học năm trong top 300 đại học hàng đầu trên thế giới năm 2021 (theo TopUniversities). Vì thế nơi đây luôn là lựa chọn du học của nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới. Bằng tốt nghiệp đại học của Đài Loan cũng được xếp vào loại bằng cấp quốc tế và được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
2. Có nhiều cơ hội tiếp tục ở lại Đài Loan làm việc và cư trú

 

Là một quốc đảo nhỏ nằm tại phía Đông châu Á, dân số Đài Loan chỉ rơi vào khoảng 24 triêu dân. Ngày nay do tỉ lệ dân số lão hóa ngày càng cao, chính phủ của đất nước này đã đưa ra nhiều chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài đến làm việc và cư trú. Sinh viên nước ngoài sau khi tốt nghiệp luôn được tạo điều kiện để có thể tiếp tục ở lại làm việc và cư trú tại Đài Loan. Thông thường thì các du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có một năm thời gian để tìm kiếm một công việc phù hợp với mình.

3. Tiếp tục học lên hệ thạc sỹ/ tiến sỹ
Sau khi tốt nghiệp đại học tại đây, với đam mê học tập và nghiên cứu, thì việc xin một suất học bổng cho khóa học thạc sĩ tại Đài Loan thực sự không khó. Chỉ cần bạn chuyên cần học tập khi còn học ở đại học, tốt nghiệp với bằng cấp tốt và ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu. Bạn có thể tìm hiểu dễ dàng trên website các trường đại học Đài Loan, có chuyên ngành bạn yêu thích đang cấp học bổng hoặc tìm kiếm trên trang thông tin của bộ giáo dục Đài Loan, về số lượng yêu cầu của những suất học bổng này. Bạn hoàn toàn có thể xin học bổng toàn phần cho khóa học thạc sĩ của mình một cách đơn giản. Trong quá trình học thạc sĩ, bạn vẫn có thể đi làm thêm được vào thời gian rảnh nhé. Tất nhiên chuyện tìm việc làm với mức lương cao ở Đài Loan là quá dễ dàng và đơn giản khi có tấm bằng thạc sĩ trong tay hay ở bất kỳ một tập đoàn đa quốc gia nào.
4. Công việc lương cao và phúc lợi tốt

Khi lấy được bằng ĐH,Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Đài Loan thì vấn đề tìm được việc làm là không khó, trừ khi bạn không đủ năng lực hoặc trong quá trình học đại học bạn không học hành chăm chỉ. Với lợi thế là người nước ngoài, bạn có rất nhiều lợi thế để tìm được một công việc có lương cao và phúc lợi tốt tại các công ty có tính chất quốc tế hoặc có mối liên kết với Việt Nam.

 

5. Được hưởng chế độ bảo hiểm y tế hàng đầu thế giới


Với hệ thống chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm y tế thuộc hàng đầu trên thế giới (đã được nhiều tạp chí và báo quốc tế công nhận). Việc tiếp tục ở lại Đài Loan sau khi tốt nghiệp để được hưởng những chính sách khám chữa bệnh từ BHYT cũng là một điều tuyệt vời đúng không nào. Vì khi đã tham gia BHYT của Đài Loan thì chúng ta chỉ việc chú tâm vào học tập và làm việc, còn những vấn đề khám, chữa bệnh thì chúng ta không cần phải lăn tăn vì đã có hệ thống y tế tốt hàng đầu thế giới rồi đúng không nào.
6. Công tác phòng chống dịch Covid-19 tốt và hiệu quả hàng đầu thế giới

 

Đài Loan là điểm sáng của thế giới trong công tác phòng chống dịch COVID-19, trong khi các quốc gia khác trên thế giới mỗi ngày đều đang đấu tranh với đại dịch và nền kinh tế tăng trưởng âm, thì nền kinh tế Đài Loan vẫn tiếp tục tăng trưởng với con số dương và nằm trong Top 3 quốc gia phòng dịch tốt nhất thế giới. Giúp cho người dân trong nước luôn an tâm để sinh sống và làm việc. Tuy vừa qua Đài Loan đã trải qua đợt bùng dịch nghiêm trọng nhất lịch sử của đất nước này, nhưng so với các quốc gia khác hiện nay thì tỉ lệ và số lượng ca bệnh tại Đài Loan không đáng là bao và hiện nay trên cơ bản chính phủ Đài Loan đã kiểm soát tốt được dịch bệnh.

 

7. Nhiều cơ hội phát triển khi trở về Việt Nam


Như đã nói ở trên, hiện nay Đài Loan và Việt Nam đang có sự giao lưu và hợp tác phát triển kinh tế rất lớn giữa hai nước. Nhiều nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp của Đài Loan ồ ạt đầu tư vào Việt Nam trong hơn một thập kỷ gần đây. Đài Loan luôn là một trong các nước có nguồn đầu tư vào Việt Nam lớn nhất . Chính vì vậy, những doanh nghiệp này rất cần các nhân tài đã được đào tạo bởi chính quốc gia họ và thấu hiểu văn hóa, con người ở đất nước họ để vào làm trong công ty mình. Là một du học sinh sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam tìm việc làm, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc tốt với lương bổng hấp dẫn so với mặt bằng chung tại Việt Nam tại các công ty có vốn đầu tư của Đài Loan này.
Đây là một số lợi ích dành cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp ĐH, ThS, TS mà Ad biết được. Nếu bạn cảm thấy còn những lợi ích nào mà mình chưa liệt kê thì mời bạn bình luận bên dưới để chúng ta cùng nhau biết thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *