Từ ngày 22/3 có thể bắt đầu đăng ký trực tuyến để nhận được 6,000 tiền mặt từ chính phủ

Vào ngày 20/3 vừa rồi, Bộ Tài Chính và Bộ Phát Triển Kỹ Thuật Số đã cùng nhau tổ chức buổi họp báo, công bố về trang mạng đăng ký nhận 6,000 tiền mặt cho toàn dân đã được chính thức khởi động vào 10 giờ sáng. Chỉ cần truy cập trang https://6000.gov.tw là có thể tìm hiểu điều kiện phù hợp được lãnh tiền, phương thức lãnh tiền và những câu hỏi thường gặp về việc lãnh tiền, ngoài ra còn có phần chống lừa đảo, người dân có thể lập tức gọi đến đường dây nóng phục vụ miễn phí 1988 để được tư vấn.

Đối tượng được nhận 6,000 bao gồm 4 nhóm chính bao gồm: Công dân Đài Loan (bao gồm cả trẻ sơ sinh sinh ra ở Đài Loan có giấy khai sinh); Cán bộ cơ quan chính quyền các cấp công tác ở nước ngoài và người thân có quốc tịch Đài Loan; Vợ hoặc chồng nước ngoài của công dân Đài Loan đến từ Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao và các quốc gia khác, bao gồm cả vợ hoặc chồng nước ngoài có Giấy chứng nhận cư trú người nước ngoài (ARC); Người nước ngoài đã có được Giấy chứng nhận thường trú cho người nước ngoài (APRC).

Tổng cộng có 5 phương thức lãnh tiền, bao gồm: 1) Đăng ký trên trang web: https://6000.gov.tw để nhận tiền chuyển vào tài khoản ngân hàng; 2) Nhận tiền tại cây ATM; 3) Nhận tiền tại bưu điện; 4) Nhận tiền gửi tiền trực tiếp; 5) Phân phối cho các nhóm cụ thể không thể sử dụng bốn phương pháp trên.

Trong 5 cách lãnh tiền, cách (1) đăng ký chuyển tiền vào tài khoản sẽ bắt đầu cho phép đăng ký online trên trang mạng chính thức từ 8 giờ sáng ngày 22/3, trong 5 ngày đầu đăng ký sẽ chia theo con số cuối trong số CMND hoặc thẻ cư trú (ARC). Ngày đầu tiên, tức ngày 22/3, người dân có số cuối là 0 và 1 có thể đăng ký, ngày 23/3, những ai có số cuối là 2 và 3 thì có thể đăng ký, ngày 24 dành cho đối tượng có số cuối 4 và 5, ngày 25 dành cho những người có số cuối 6 và 7, ngày 26 sẽ là ngày đăng ký của người có số cuối 8 và 9.

Nguồn ảnh: Bộ Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *