Bất mãn về tiền thưởng Tết, nhân viên mặt đất Hãng EVA nghỉ phép tập thể

Tuần trước Hãng vận chuyển đường biển EVA tuyên bố tiền thưởng Tết năm nay ít nhất sẽ là 45 tháng lương, Hãng Hàng không EVA ít nhất cũng là 3 tháng lương, tuy nhiên nhân viên phục vụ mặt đất của hãng này lại chỉ nhận được 1 tháng lương tiền thưởng khiến họ rất bất mãn, hơn 100 nhân viên đã phát động nghỉ phép tập thể trong dịp nghỉ đón mừng năm mới, hành lý không ai xử lý, chồng chất lên nhau. Tính đến tối ngày 1/1 tổng cộng có hơn 3.000 hành khách của 79 chuyến bay bị ảnh hưởng, bình quân mỗi chuyến bay xuất nhập cảnh đều bị chậm trễ khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Tiền thưởng của Hãng vận chuyển đường biển EVA cao nhất là 52 tháng lương

Nhân viên mặt đất của hãng hàng không do bất mãn nên phát động nghỉ phép tập thể, nguyên nhân chủ yếu là do cùng một Tập đoàn EVA, thế nhưng nhân viên vận tải biển lại nhận được tiền thưởng cao nhất là 52 tháng lương, tiếp viên hàng không cũng được lĩnh 3 tháng lương, nhân viên lưu kho và vận chuyển quốc tế cũng được 3,5 tháng tiền lương, chỉ có nhân viên mặt đất là chỉ có 1 tháng lương tiền thưởng.

Nhân viên mặt đất sân bay Đào Viên nói: “Có rất nhiều thứ bị mất đi, chỉ có thể nói rằng, chúng tôi không thể (thương lượng). Hôm nay mới như vậy, sau này có thêm hành động gì, cũng vì do bất đắc dĩ mà thôi”.

Cố vấn Cao Thánh Khải, CĐ ngành Hàng không, Hãng Hàng không EVA nói “Năm nay doanh thu của Tập đoàn EVA rất cao, trong khi đó Hãng hàng không STARLUX lỗ đến 10 tỷ, thế nhưng cũng phát cho nhân viên 1 tháng lương tiền thưởng Tết. Còn bộ phận mặt đất của Hãng hàng không EVA cũng có lợi nhuận vậy mà chỉ phát 1 tháng lương thưởng Tết, vì vậy nhân viên của họ cảm thấy quá ít”.

Công ty phục vụ mặt đất Đào Viên cũng dự định đình công trong dịp Tết

Mặc dù trong ngày 2/1, số lượng nhân viên xin nghỉ phép chỉ còn hơn 30 người, thế nhưng vấn đề điều động nhân lực cũng gặp khó khăn, vẫn có các chuyến bay bị trễ giờ. Khối lượng công việc do nhân viên mặt đất của Hãng Hàng không EVA chiếm khoảng 30% trong Công ty trách nhiệm hữu hạn sân bay quốc tế Đào Viên, khối lượng công việc còn lại là do Công ty phục vụ mặt đất Đào Viên đảm trách, ngoài việc công ty này không chi viện nhân viên trong thời gian nhân viên mặt đất Hãng EVA đình công, mà còn dự định sẽ đình công trong dịp Tết cổ truyền. Dự kiến 1 ngày sẽ có khoảng 150 đến 180 chuyến bay bị ảnh hưởng.

Nguồn bài: 公視新聞網

Nguồn ảnh: Eva Air

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *