Người người nhà nhà chuẩn bị nhận lì xì sau tết Nguyên Đán! Ước tính 6,000 Đài tệ/người trực tiếp chuyển vào tài khoản.

Theo thống kê, tổng mức thuế toàn quốc của năm vừa qua (2022)  đã vượt quá 450 tỷ Đài tệ. Vì vậy, cơ quan chính phủ và người dân đều kêu gọi“cần phải hoàn trả thuế cho dân chúng”. Hôm qua, ban chỉ đạo cuối cùng cũng đã lên tiếng rằng sẽ trích ra 180 tỷ Đài tệ đưa vào ngân sách dự bị cho trường hợp khẩn cấp, phần còn lại sẽ phân phát theo kế hoạch “Phát Hiện Kim” cho toàn dân trong cả nước. Có thông tin cho rằng Viện Hành Chính ước tính mỗi người dân có thể nhận được 6,000 Đài tệ, dự tính sẽ sử dụng phương thức chuyển khoản vào sau tết Nguyên Đán, xem như bao lì xì may mắn đầu năm mọi người.

Nữ tổng thống Thái Anh Văn đã đăng bài trên ứng dụng Facebook vào ngày hôm qua để giải thích việc lập kế hoạch sử dụng khoản thu thuế vượt quá 450 tỷ Đài tệ của năm 2022. Trong số đó, cần khấu trừ 70 tỷ phân bổ cho phần thuế của các cơ quan chính phủ địa phương, 380 tỷ còn lại sẽ do bộ phận chính quyền trung ương quản lý sử dụng. Cuộc hội nghị an ninh quốc gia vào tuần rồi đã quyết định thực thi theo 3 định hướng: thứ nhất, 100 tỷ bù đắp lỗ hỏng về tài chính của quỹ Bảo hiểm lao động và Bảo hiểm y tế, đồng thời gia tăng trợ cấp tiền điện. thứ hai,100 tỷ sử dụng cho việc khởi động làn sóng đầu tiên cho 7 hạng mục trong phương án “thúc đẩy và duy trì sự tăng trưởng kinh tế”. Cuối cùng, đây có thể là phần mà mọi người quan tâm nhất, trong 180 tỷ ngoài việc dự trữ 1 khoản để sử dụng cho các trường hợp khẩn cấp, sẽ bảo lưu thêm 1 khoản nhất định chia sẻ cho người dân trên phương thức phân phát tiền mặt trực tiếp. Nhưng bà cũng nhấn mạnh, phương án này cần dựa trên cơ sở pháp lý và xây dựng ngân sách, và phải thông qua sự phê chuẩn từ Viện Lập Pháp.

 

 

Kênh tin tức “China Times” đưa tin, tất cả công dân kể cả trẻ sơ sinh đều có thể nhận được tiền mặt theo cách thức từ 2 lần phát phiếu hỗ trợ 3,000 và 5,000 Đài tệ trước đây của Viện Hành Chính. Kế hoạch lần này mỗi người dân sẽ được hỗ trợ 6,000 tệ, tổng chi phí ước tính lên đến 115 tỷ, phương thức phân phát chủ yếu chính là chuyển khoản.

 

柯建銘說發現金「過年前絕對來不及!」(圖/TVBS資料照) 全民爽領開工紅包!普發現金估「每人5000」年後匯入帳戶

 

Do năm nay Tết âm lịch sớm hơn mọi năm, ông Kha Kiến Minh – người điều phối đảng đoàn của Viện Lập Pháp đảng Dân Tiến lên tiếng, ngay cả khi Viện Hành Chính thông qua cuộc họp vào thứ năm tuần này (5/1), Viện Lập Pháp cũng không thể sắp xếp kịp thời Hội ủy ban trình tự cho việc xét duyệt, ông khẳng định rằng “chắc chắn không thể phát trước tết!”. Nhưng ông cho rằng định hướng chung đã được đề ra,  cho nên cơ quan chính phủ và người dân cũng không cần tranh cãi hay phiền não về vấn đề này nữa.

Nguồn ảnh: 新聞網

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *