Buổi giao lưu văn hóa ẩm thực đa quốc gia của ngành Tiếng anh ứng dụng

Ngày 17/11 vừa qua, khoa Tiếng anh ứng dụng của trường Đại học Tỉnh Ngô đã tổ chức buổi giao lưu ẩm thực kết hợp với chương trình học tại lầu 5 tòa Học viện Du lịch – Nhà hàng khách sạn, buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí vui vẻ và tràn đầy tiếng cười của các bạn sinh viên quốc tế. Văn phòng quốc tế và khoa Ứng dụng tiếng anh đã cùng nhau tổ chức buổi giao lưu này, nhằm tạo điều kiện các bạn sinh viên nước ngoài và sinh viên trong nước của khoa có thể cùng nhau giao lưu và học tập.

Giáo viên Shu Kai Lun của ngành Ứng dụng tiếng anh trường Tỉnh Ngô cho biết, nhằm thúc đẩy các bạn sinh viên sử dụng tiếng anh để giao tiếp trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, nên đã tận dụng chương trình học để tổ chức hoạt động này. Hoạt động được chia làm 2 phần, phần đầu tiên là sẽ giới thiệu về ẩm thực các nước khác nhau, khuyến khích học sinh có thể sử dụng tiếng anh một cách tự nhiên về để giới thiệu văn hóa ẩm thực, cách chế biến và cách thưởng thức món ăn đến với giáo viên và các bạn sinh viên quốc tế của ngành Tiếng anh ứng dụng.

Phần kế tiếp là phần giao lưu văn hóa theo nhóm, mỗi nhóm sẽ có một giáo viên nước ngoài, học sinh sẽ tự giới thiệu bản thân và giới thiệu về các món ăn hôm nay với giáo viên, tiếp theo là chia sẽ về công việc và ước mơ sau này của mình. Trong suốt buổi hoạt động, giáo viên và các bạn sinh viên quốc tế đều đã rất vui vẻ, vì mọi người vừa được thưởng thức những món ăn ngon, vừa được rèn luyện kỹ năng tiếng anh của mình.

Trong buổi giao lưu, các bạn sinh viên Việt Nam đã mang những món ăn đặc sản của đất nước minh như: cà phê đá Việt nam, bánh tráng trộn, trà chanh, gỏi cuốn, bánh mì… để giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Hoạt động lần này có sự tham gia của các giáo viên đến từ Ba Lan, Hàn Quốc, Mỹ… Các giáo viên và học sinh quốc tế đều đã rất ấn tượng về những món ăn đặc trưng của Việt Nam và mọi người đều rất hào hứng để học cách chế biến nó tại nhà.

Thầy Guo-An Min – Trường phòng văn phòng quốc tế cho biết: “hoạt động giao lưu lần này bao gồm rất nhiều học sinh tham gia đến từ các nước như Hàn Quốc, Việt Nam, Mỹ, Thái Lan, Indo… Thông qua ẩm thực sử dụng tiếng anh và các ngôn ngữ các quốc gia khác để giao lưu. Học tập tại trường Tỉnh Ngô học sinh sẽ không cảm thấy rào cản ngôn ngữ khi giao tiếp với nhau, đồng thời cũng có thể tìm hiểu và khám phá văn hóa ẩm thực của các nước.

Thầy chủ nhiệm khoa cho biết, hiện nay trường Đại học KHKT Tỉnh Ngô có hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau, việc học tập thông qua hình thức giao lưu văn hóa và ẩm thực sẽ giúp cho các em sinh viên cảm thấy không bị nhàm chán, đồng thời thúc đẩy và rèn luyện kỹ năng tiếng anh trong giao tiếp của sinh viên tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *